หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ / กิจกรรม > บรรเลงท่วงทำนองงดงาม ขับขานบทเพลงแห่งมิตรภาพ

2020-05-30 23:21:13

ไทยส่งโชว์ “อมฤตาอัปสราวาริช” ส่งความสุขเทศกาลตรุษจีนผ่านทีวีแดนมังกร

.

TAP Magazine นำตัวแทนนักศึกษา ม.สวนสุนันทา เหินฟ้าโชว์นาฏศิลป์-ดนตรีไทย ร่วมบันทึกเทปรายการพิเศษฉลองตรุษจีน Nanning Spring Melody 2020  ซึ่งปีนี้จัดขึ้นในธีม“บรรเลงท่วงทำนองงดงาม ขับขานบทเพลงแห่งมิตรภาพ” ด้วยความร่วมมือของสื่อและหน่วยงาน 21 แห่งจาก 13 ประเทศและภูมิภาค

.

รายการ Nanning Spring Melody เป็นรายการพิเศษเพื่อร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนเป็นประจำทุกปีของสถานีโทรทัศน์หนานหนิง โดยปีนี้ มีโชว์การแสดงเข้าร่วมกว่า 30 ชุด ด้วยจำนวนนักแสดงกว่า 300 ชีวิต

.

ในจำนวนนี้ มีนักแสดงจากต่างชาติเข้าร่วมเกือบ 100 คน โดยตัวแทนนักศึกษาสาขาศิลปะการแสดง (นาฏศิลป์ไทย) และสาขาดนตรีไทย คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้นำการแสดงชุด “อมฤตาอัปสราวาริช” ไปร่วมแสดงในฐานะตัวแทนจากประเทศไทย

.

ปีนี้ ยังนับเป็นครั้งแรกที่ทางรายการได้เชิญเหล่าเด็กน้อยจากนานาประเทศ มาร่วมสร้างสีสันแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมระหว่างกัน พร้อมโชว์การแสดงร้องประสานเสียงร่วมกันในเพลง “和睦吉祥โชคดีสามัคคีกลมเกลียว”

.

รายการ Nanning Spring Melody มีกำหนดออกอากาศในคืนวันที่ 23 ม.ค.นี้ ทางช่อง Nanning TV รวมทั้งถ่ายทอดผ่านทีวีและสื่อออนไลน์ต่างๆทั้งในและนอกประเทศจีน อาทิ China News (จีน), HKSTV (ฮ่องกง), Asia Television (ฮ่องกง), TDM (มาเก๊า), Chinatown TV (ฟิลิปปินส์), TAP Magazine และ TNN24 (ไทย), International Daily News Guoji Ribao (อินโดนีเซีย), DAAI TV (อินโดนีเซีย), NCTV (นิวซีแลนด์), Australia Rainbow TV (ออสเตรเลีย), Skynet TV (เมียนมา), HTV (เวียดนาม), LAO Star (ลาว) และ TVK (กัมพูชา)

.

ติดตามชมรายการ Nanning Spring Melody 2020 ได้ในช่วงวันตรุษจีนปีนี้

ทาง FB: TAP Magazine และ Youtube: TAP Magazine